Trong vài năm trở lại đây, nền công nghiệp sneakers ngày càng phát triển và dần được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận một cách rộng rãi. Là đơn vị đầu tiên sản xuất ấn phẩm về sneakers ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT tại Việt Nam, SNKRVN tiếp tục đem đến các bạn số ấn phẩm 02 với chủ đề “THE CONTEMPORARY CULTURE”. Không chỉ gói gọn trong “chiếc hộp” sneakers như thông thường, ấn phẩm lần này còn mở rộng đến thời trang, street art, âm nhạc và những thứ thuộc về nền văn hóa đương đại, trải dài từ quá khứ, hiện tại và cho đến tương lai. Đặc biệt hơn, trong tập 02, SNKRVN sẽ hợp tác cùng với Traveloka – Ứng dụng du lịch trọn gói hàng đầu Đông Nam Á hiện nay. Tại sao lại như thế?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thế hệ trẻ hiện nay, kéo theo sự phát triển lớn mạnh của ngành công nghiệp này. Chính vì thế, rất nhiều hình thức du lịch mới được hình thành, và một trong số đó là pop-culture tourism. Pop-culture tourism được khởi nguồn từ sự ảnh hưởng của nền văn hóa đại chúng lên du khách, khiến họ muốn đến thăm những địa điểm xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật đương đại như phim ảnh, sách báo hay âm nhạc. Văn hóa đại chúng (pop-culture) là những quan điểm, hình ảnh, tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn, và chúng phần nào ảnh hưởng đến nền nghệ thuật hiện tại lẫn tương lai. Đầu thế kỉ 20, làn sóng văn hóa này bắt đầu được hình thành và dần lan rộng ra toàn cầu nhờ vào sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng. Sự ảnh hưởng của nền văn hóa này ảnh hưởng đến nhiều thứ trong nhu cầu cuộc sống của con người, trong đó có du lịch. Khi nền văn hóa đại chúng càng lan rộng, chúng càng thôi thúc bản năng khám phá những địa điểm xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật, đơn cử là dòng chữ Hollywood mang tính biểu tượng trên đỉnh Mount Lee.

Hiện nay, nền văn hóa đại chúng đang góp phần thúc đẩy và thay đổi ngành du lịch. Và với sự phát triển lớn mạnh của internet và công nghệ, sự ảnh hưởng này càng diễn ra mạnh mẽ hơn, kéo theo sự ra đời của hàng loạt những ứng dụng về du lịch, nổi bật nhất trong số đó là Traveloka. Sự hợp tác của SNKRVN và Traveloka trong ấn phẩm tập 02 được tạo ra nhằm thể hiện sự mong muốn công nghệ tiếp cận đến nền văn hóa của chúng ta và đưa ra những giá trị gia tăng hữu ích cho mỗi thành viên trong cộng đồng. Ngoài ra, đây cũng là cột mốc chủ chốt, khởi đầu cho những dự án tiếp theo giữa SNKRVN và Traveloka nhằm đem đến những giá trị khác cho các bạn trẻ trong cộng đồng sneakers và nền văn hóa nghệ thuật đường phố hiện nay. Đặc biệt, với việc ra mắt sản phẩm Attractions & Activities (Tham Quan & Hoạt Động) cách đây không lâu, Traveloka hứa hẹn đem đến những trải nghiệm du lịch tốt hơn cho chúng ta ngày nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến pop-culture tourism, đừng ngại gì mà sở hữu ngay ấn phẩm SNKRVN tập 02, hiện đang được phát hành tại đây.

Traveloka là công ty du lịch hàng đầu Đông Nam Á, tích hợp nhiều nhu cầu trên cùng một nền tảng ứng dụng. Với Traveloka, các tín đồ du lịch có thể dễ dàng đặt vé máy bay, phòng khách sạn, cùng nhiều trải nghiệm “vi vu” lý thú khác chỉ với 60 giây nhanh chóng.
Đa dạng lựa chọn, giao diện đầy tiện ích, ưu đãi giá tốt mỗi ngày – Traveloka là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi hành trình du lịch.Khám phá thêm tại: https://www.traveloka.com/vi-vn/

Bình luận